Thursday, June 23, 2016

Bí quyết để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng


Bạn đang tìm việc làm? Bạn băn khoăn không biết làm cách nào để tiếp cận các nhà tuyển dụng nhanh chóng, làm cách nào để gây được ấn tượng tốt đối với họ? Nếu bạn đang băn khoăn về tất cả các điều đó thì hay xem một vài phương pháp nhỏ sau đây nhé.
Một vài mẹo nhỏ gây thiện cảm với nhà tuyển dụng
Hãy tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng bằng cách tạo một CV chuyên nghiệp
CV chinh là tờ giấy thông hành giúp cho cơ hội việc làm đến với bạn được gần hơn. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào một số thông tin trên CV của bạn để thấy được bạn có thực sự là ứng viên họ đang tìm kiếm hay không. Vì vậy hãy tạo một bản CV thật chuyên nghiệp và ấn tượng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao bạn nhé. Nếu bạn chưa biết cách tạo một bản CV ấn tượng thì có thể tham khảo bài viết: Bản CV chuyên nghiệp cần những nội dung nào trên Vncareer nhé.
2. Tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng thông qua lá thư xin việc (đơn xin việc)
Có khá nhiều bạn muốn tìm việc làm nhanh nhưng lại quyên mất kỹ năng đơn giản này. Khi bạn chưa gặp nhà tuyển dụng lần nào thì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn bày tỏ mong muốn và khát khao về vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển. Hãy tạo đơn xin việc thật ấn tượng và sâu sắc chắc chắn bạn sẽ có được thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng. Ít nhất là bạn có thể dụ họ xem bản CV cá nhân của mình. Nếu muốn tham khảo mẫu đơn xin việc ấn tương bạn có thể theo dõi bài viết” Khi viết đơn xin việc bạn nhất định phải nhớ 5 điều sau”
3. Tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay tại phòng phỏng vấn
Khi bạn chưa có cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng, bạn chỉ có cơ hội gây ấn tượng với họ thông qua gọi điện thoại, thông qua viết thư xin việc hay thông qua bản CV mà bạn gửi tới cho họ. Nhưng khi được gặp họ trực tiếp rồi, khi cơ hội việc làm đang tới gần bạn hơn thì bạn cần làm những việc gì để có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt họ?
Câu trả lời là:
Hãy chuẩn bị trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn
Hãy giữ một thái độ thật nghiêm túc nhưng không được quá căng thẳng trong khi phỏng vấn
Hãy thành thật và trung thực với bản thân trong bất kỳ câu trả lời nào mà nhà tuyển dụng đưa ra.
Hãy tinh tế và quyết đoán trong các trường hợp nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi tế nhị về tiền lương, hay tại sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ
Hãy luôn cởi mở trong khi trò chuyện, giao tiếp với nhà tuyển dụng nhiều hơn bằng cách có thể đặt ngược lại cho nhà tuyển dụng những câu hỏi về chính công việc mà bạn đang ứng tuyển nếu như có cơ hội
Hãy cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn bạn
4. Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn
Kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên viết một email cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện thiện chí muốn hợp tác cùng họ trong tương lai.
Có hai trường hợp xảy ra là: nếu bạn cảm thấy buổi phỏng vấn tốt thì bạn nghĩ mình nên viết
nhưng nếu ngược lại bạn sẽ cho rằng nó thật vô bổ. Tuy nhiên nếu suy nghĩ như này thì có thể bạn đã lầm. Nhà tuyển dụng hay bất kỳ ai đều chẳng cảm thấy khó chịu nếu như họ nhận dược lời cảm ơn chân thành cho những công sức mà họ đã bỏ ra. Khi đó có thể bạn chưa là đồng nghiệp với họ ngay bây giờ nhưng trong tương lai bạn có thể là đối tác của họ hoặc sẽ lại đầu quân vào công ty họ thì sao. Cuộc sống mà, khó nói trước điều gì và cũng chẳng tốn công sức là mấy cho một tin nhắn hay một email cảm ơn nên chẳng tội gì mà không làm phải không nào.
Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn có thể tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích trong hành trình tìm việc của mình. Chúc các bạn tìm được công việc đúng như mong muốn!
Tìm kiếm: việc làm tiếng nhật, bí quyết để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng
link bài trên website: http://vncareer.com.vn/tin-tuc-su-kien/chi-tiet/bi-quyet-de-gay-thien-cam-voi-nha-tuyen-dung

Publicado por vieclamtiengnhathn @ 1:31 PM
Comentarios (0)
Comentarios